HOME  |  SOLUTION  |  PRODUCT  |  OUR CUSTOMER  |  CONTACT US  |  SUPPORT
    Vigor 2930 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทดแทนรุ่น Vigor 2930    
อุปกรณ์ WAN Port 10/100 อาจมีปัญหา Package Over Flow กับสายสัญญาณประเภท Fiber

Vigor 2930 ถูกออกแบบมาเพื่อเป็น Router ตัวแม่อย่างแท้จริง โดยมี 2 Port WAN แบบ 10/100/1000 แต่รองรับ VPN ได้ถึง 100 Tunnel อีกทั้งยังสามารถรองรับ VPN แบบ SSL ได้อีกด้วย โดยปกติแล้ว Vigor 2930 จะเอาไว้สำหรับแยกเส้นทาง VPN ออกจากการใช้งานอินเตอร์เน็ต ดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้
มาตรฐานโดยทั่วไปของ DrayTek คือเป็น Router, Load Balance และ Firewall ในตัว สามารถ Block โปรแกรมประเภท P2P เช่น (Bit Torrent/Bit Comet/Utorrent ...) ได้ โดยในรุ่นนี้สามารถเลือก Block ได้ว่า IP ใด Block P2P และ IP ใดจะไม่ Block ก็ได้ อีกทั้งยังสามารถจำกัดความเร็ว เครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่องได้แบบ Kbps (Bandwidth Management) หรือจะเลือกกำหนดความเร็วเป็นกลุ่ม (Range) ก็ได้ คุณสมบัติมาตรฐานอีกอย่างของ DrayTek Vigor ก็คือช่วยแก้ไขปัญหาจากไวรัสและปัญหาจากการ Load P2P ผ่าน Wirelessได้อีกด้วย (Session Over Flow) นั่นคือการจำกัดปริมาณการใช้งาน Session ของเครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่องได้ (Session Limit) ซึ่งหากเครื่องใดใช้ Session เกินกว่าที่กำหนดก็จะถูก Block และยังสามารถดูสถานะการใช้งานได้จากเมนู Data Flow Monitor และสามารถสั่ง Block ได้ในทันที ในส่วน VPN ของ DrayTek นั้นเป็น VPN มาตรฐานระดับสูงมาก โดยสามารถทำ Routing บน VPN ได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่ง Router ยี่ห้ออื่นไม่สามารถทำได้ VPN ของ DrayTek สามารถ Detect ปลายทางได้ว่าเชื่อมต่อสมบูรณ์หรือไม่ ปัญหา VPN Router ส่วนใหญ่คือ VPN Connect ได้แต่ไม่สามารถรับส่งข้อมูลผ่าน VPN ได้ โดย ฟังก์ชั่นใน DrayTek Vigor จะ Detect IP ปลายทางว่าเจอหรือไม่ หากไม่เจอก็จะ Drop VPN นั้น และเชื่อมต่อใหม่โดยทันที คุณจะมั่นใจได้ว่าโหมด Always On ของ DrayTek นั้น เชื่อมต่อตลอดเวลาจริงๆ หากปลายทาง (Router ตัวแม่ หรือ VPN Server) ยังสามารถใช้งานได้
คุณสมบัติโดดเด่นที่เหมาะสมอย่างมากสำหรับเมืองไทยอีกอย่างก็คือ ฟังก์ชั่น Dynamic DNS ซึ่งรองรับ Dynamic DNS 3 ค่ายพร้อมๆ กัน โดยสายสัญญาณ ADSL ในบ้านเรา จะจ่าย Public IP ให้กับ User ตามบ้านโดยตรง ดังนั้นเราจึงสามารถนำ Public IP ที่จ่ายมาจาก ISP "ถึงแม้จะจ่าย IP มาแบบ Random และไม่ซ้ำก็ตาม" จับคู่กับกับ Dynamic DNS ได้ถึง 3 ค่ายพร้อมกัน ซึ่งจากคุณสมบัตินี้ คุณจะมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นอีกมาก และทำให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้เสมือนหนึ่งคุณใช้บริการแบบ Fix IP เลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้ว Router ยี่ห้ออื่นๆ อาจทำในลักษณะนี้ได้เหมือนกัน แต่จะ Map DDNS ได้เพียงทีละค่ายเท่านั้น (โดยมากจะเป็น dyndns.com) ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เราไม่สามารถมั่นใจกับบริการ Free DDNS ได้มากนัก ซึ่งหาก Map DDNS พร้อมกันได้ 3 ค่าย ย่อมดีกว่า และไม่ว่า DrayTek Vigor จะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ตราบใดที่ยังสามารถอกอินเตอร์เน็ตได้ คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณจะสามารถ ควบคุม เชื่อมโยง ผ่าน DDNS ได้อย่างแน่นอน อีกทั้งด้วยความเป็น Load Balance ยังทำให้ DDNS เลือกที่จะ Map กับ WAN IP ขาใดก็ได้ ความอัจฉริยะอีกอย่างนึงก็คือ สามารถสั่งการให้ Map อัตโนมัติกับขา WAN ที่เหลือ ได้โดยอัตโนมัติ นั่นหมายความว่า หาก DDNS ที่ Map กับขา WAN 1 ล่ม มันก็จะย้ายมา Map กับ Wan โดยอัตโนมัต
ฟังก์ชั่น Load Balance ที่ DrayTek Vigor นั้น มีความน่าเชื่อถือสูงถึง 99.99% เลยทีเดียว เพราะมีกระบวนการมาตรฐานครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน 2 WAN พร้อมๆ กัน หรือกำหนดให้ Wan ใด Wan หนึ่งเป็น Backup หรือเมื่อ Wan 1 ใช้ Speed ความเร็วถึงเกณฑ์ที่กำหนดแล้ว จะให้ Wan 2 ทำงานโดยอัตโนมัติก็ได้ ความอัจฉริยะของ DrayTek Vigor ในโหมดนี้จะอยู่ตรงที่ หากเป็น Load Balance ยี่ห้ออื่น จะมีปัญหาในการจัดสรรทางออกของอินเตอร์เน็ตผิดพลาด หากใช้งาน 2 ISP คนละค่ายกัน แต่ DrayTek สามารถทำงานด้าน Load Balance ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะใช้งาน ISP ต่างค่ายกันก็ตาม อีกทั้งหากคุณจำเป็นต้องกำหนดเส้นทางขาออกจริงๆ DrayTek Vigor ยังสามารถกำหนดเส้นทางขาออกให้กับเครื่องลูกข่ายภายในเป็นแบบ IP ปลายทาง หรือ Protocol ก็ได้ เช่นหากคุณใช้ WAN 1 เป็น TOT และ Wan 2 เป็น True คุณอยากจะให้ Service ของ SMTP ออกผ่าน Wan 2 ก็สามารถกำหนดได้ โดยกำหนดให้ Port 25 ออกผ่าน Wan 2 อย่างเดียวก็สามารถทำได้
ในส่วนของฟังก์ชั่นพื้นฐานของ Router นั้น DrayTek Vigor ไม่น้อยหน้าใครอย่างแน่นอน เพราะสามารถทำ VLAN ได้ และยังมีฟังก์ชั่นขั้นลึกซึ้งที่ทำ 2nd Subnet ได้อีกด้วย ฟังก์ชั่น Static Route ก็มีให้ใช้งานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมถึง 10 เส้นทาง อีกทั้งยังสามารถกำหนดได้ว่า MAC Address ไหนที่จะออกเน็ตได้ หรือออกเน็ตไม่ได้อีกด้วย (Bind IP to MAC) และช่องโหว่มาตรฐานเช่น DOS DrayTek Vigor ก็ไม่ลืมที่จะมีฟังก์ชั่นให้เลือก Block ด้วยเช่นกัน สรุปโดยรวมแล้ว DrayTek สามารถบังคับทิศทางการใช้งานอินเตอร์เน็ตของ User ให้เป็นไปในทิศทางที่เราต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่น Firewall พื้นฐานตามที่กล่าวมาข้างต้น และยังมีฟังก์ชั่น CSM (Content Security Management) เช่นการ Block Web, Block MSN ฯลฯ ให้ใช้งานได้อย่างครบครันอีกด้วย อย่าลืมนะครับว่า อะไรที่ให้คุณอนันต์ ก็อาจให้โทษมหันต์ได้เช่นกัน หากคุณมีระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตในบริษัทฯ และคุณไม่สามารถบังคับทิศทางการใช้งาของ User ได้ คุณอาจสูญเสียมูลค่าของธุรกิจไปโดยไม่รู้ตัว
Corecasys เราให้บริการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างจากผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นเป็นอย่างมาก เพราะเราขายอุปกรณ์พร้อมบริการหลังการขาย และความรู้ต่างๆ ที่คุณจำเป็นต้องใช้งานเกี่ยวกับอุปกรณ์ของเรา ด้วยความที่เราเป็นผู้พัฒนาระบบ (SI)  เราจึงสามารถผลักดันคุณให้ใช้งานอุปกรณ์ได้จนจบความต้องการของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบาย การให้ทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์ยาวนานถึง 3 สัปดาห์ ยังเป็นข้อพิสูจนได้ว่า เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ไปแล้ว อุปกรณ์จะต้องช่วยงานคุณได้อย่างมีเสถียรภาพ ไม่ใช่เอาอุปกรณ์เข้าไปสร้างปัญหา และความวุ่นวายใจให้กับคุณ
Technical Specifications of Vigor2930
Hardware Interface LAN 4-port 10/100 Base-TX Switch
WAN 2-port 10/100 Base-TX Ethernet
Dual WAN Outbound Policy-Based Load-Balance
BoD (Bandwidth on Demand)
WAN Connection Fail-over
SSL VPN Up to 30 SSL VPN Tunnels
SSL Web Proxy
WAN Protocol DHCP Client
Static IP
PPPoE
PPTP
L2TP*
BPA
Firewall CSM (Content Security Management) for IM / P2P Applications
Multi-NAT, DMZ Host , Port-Redirection and Open Port
Policy-Based Firewall
MAC Address Filter
SPI (Stateful Packet Inspection)
DoS / DDoS Protection
IP Address Anti-spoofing
E-Mail Alert and Logging via Syslog
Bind IP to MAC Address
VPN Up to 100 VPN Tunnels
Protocol : PPTP, IPSec , L2TP , L2TP over IPSec
Encryption : MPPE and Hardware-Based AES / DES / 3DES
Authentication : Hardware-Based MD5 , SHA-1
IKE Authentication : Pre-shared Key and Digital Signature (X.509)
LAN-to-LAN , Teleworker-to-LAN
DHCP over IPSec
NAT-Traversal (NAT-T)
Dead Peer Detection (DPD)
VPN Pass-Through
VPN Backup
VPN Load-balance
Bandwidth Management QoS Guarantee Bandwidth for VoIP
Class-based Bandwidth Guarantee by User-Defined Traffic Categories
DiffServ Code Point Classifying
4-level Priority for each Direction (Inbound / Outbound)
Bandwidth Borrowed
Bandwidth / Session Limitation
Network Management Web-Based User Interface (HTTP / HTTPS)
Quick Start Wizard
CLI (Command Line Interface) / Telnet / SSH *
Administration Access Control
Configuration Backup / Restore
Built-in Diagnostic Function
Firmware Upgrade via TFTP / FTP
Logging via Syslog
SNMP Management with MIB-II
Content Filter URL Keyword Blocking (White list and Black list)
Java Applet , Cookies , Active X , Compressed / Executable / Multimedia File Blocking
Web Content Filter
Time Schedule Control
Network Features DHCP Client / Relay / Server
Dynamic DNS
NTP Client
Call Scheduling
RADIUS Client
DNS Cache / Proxy
UPnP
Port-Based VLAN
Routing Protocol Static Routing
RIP V2
Temperature Operating : 0?C ~ 45?C
Storage : -25?C ~ 70?C
Humidity 10% ~ 90% (non-condensing)
Max. Power 18 Watt
Dimension L240.96 * W165.07 * H43.96 (mm)
Power DC 15V